Phó Thủ tướng Chính phủ: Tiếp tục đào tạo y dược trình độ trung cấp

 Phó Thủ tướng Chính phủ: Tiếp tục đào tạo y dược trình độ trung cấp
 
 
Tiếp tục đào tạo y dược trình độ trung cấp

Đó là kết luận của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp của Văn phòng Chính phủ với đại diện các bộ Y tế, Nội vụ, GD-ĐT để trao đổi một số vấn đề trong nội dung thông tư liên tịch số 26/2015/TTLT-BYT-BNV ngày 07-10-2015 quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y cũng như xem xét kiến nghị của Bộ GD-ĐT và một số trường trung học chuyên nghiệp có đào tạo các ngành y dược.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, sau khi nghe ý kiến của các bộ liên quan và trao đổi, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã khẳng định nâng cao chất lượng nhân lực y tế là yêu cầu cấp thiết vừa để cải thiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, vừa tiến tới hội nhập khu vực. Tuy nhiên, trong thời gian tới nhân lực y tế có trình độ trung cấp vẫn cần đào tạo và quy mô đào tạo có thể còn phải tăng lên trong những năm tới để đáp ứng nhu cầu nhân lực thực tế tại các cơ sở y tế.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GD-ĐT chỉ đạo các trường trung học chuyên nghiệp chuẩn hóa chương trình theo khung trình độ quốc gia khi được ban hành và khung trình độ khu vực, quốc tế đảm bảo phân luồng và liên thông trình độ chất lượng, hiệu quả.

T.HÀ
Trích Báo Tuổi trẻ
Facebook Tuyển Sinh TC Bến Thành
Công Dân Trẻ
Trung Tâm Hỗ Trợ Sinh Viên
Trường Anh Ngữ Quốc Tế Bến Thành
Trung Tâm Hỗ Trợ Học sinh Sinh viên TP. HCM

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tư vấn tuyển sinh

Tư vấn tuyển sinh

Tư vấn tuyển sinh

Tư vấn tuyển sinh

Tư vấn tuyển sinh

Tư vấn tuyển sinh

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN TUYỂN SINH

0986 11 44 00 - 0986 11 44 33 - 0986 11 99 00

TRA CỨU ĐIỂM THI

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số lượt online: 221

Số người truy cập: 1370983