Trường Trung cấp Bến Thành - Đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp

Trường Trung cấp Bến Thành - Đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệphttp://sggp.org.vn/kinhte/tugioithieu/2013/7/322315/Thứ hai, 01/07/2013, 12:31 (GMT+7)

    
    Nhà trường là nơi đã và đang đào tạo nguồn nhân lực phục vụ nhu cầu phát triển của xã hội. Tuy nhiên, thực tế nền giáo dục Việt Nam cho thấy hiện nguồn nhân lực có bằng cấp cao và có khao khát cống hiến không thiếu nhưng lại không đáp ứng đủ nhu cầu nhân lực cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài. Vậy nên việc liên kết chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, được coi là biện pháp hữu hiệu thúc đẩy công tác đào tạo nhân lực đáp ứng nhu cầu của xã hội. Tuy nhiên, không phải trường học nào ở Việt Nam cũng giải quyết tốt được bài toán tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp -  một quá trình gắn kết không thể tách rời để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ở nước ta hiện nay.

Thầy Lương Quang Ngọc - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Bến Thành và các bạn sinh viên trong buổi lễ tốt nghiệp


Gắn kết nhà trường và doanh nghiệp

    
    Trường Trung cấp Bến Thành được thành lập từ năm 2009, trực thuộc Tổng Công ty Dệt May Gia Định - một trong những Tổng công ty hàng đầu của ngành dệt may Việt Nam, với 14 công ty thành viên và trên 11.000 lao động. Điều này đã tạo cho nhà trường rất nhiều thuận lợi trong việc phát huy thế mạnh trong việc đào tạo và thực hành cho sinh viên tại chỗ. Tại đây, nhà trường tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên tiếp cận và làm quen với kỹ thuật công nghệ hiện đại, quy trình tổ chức, quản lý khoa học và dây chuyền sản xuất tiên tiến, dần hình thành kỷ luật lao động tự giác, tác phong công nghiệp và kỹ năng nghề nghiệp. Bên cạnh đó, để tăng cường mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM và cả nước, nhà trường đã thành lập Trung tâm quan hệ doanh nghiệp, tạo nhiều cơ hội bố trí nơi thực tập và hỗ trợ bố trí việc làm cho sinh viên tại chính doanh nghiệp nơi thực tập để làm quen với môi trường làm việc trong tương lai, sớm có cơ hội khẳng định mình bằng kiến thức chuyên môn và kỹ năng sống. Để tạo việc làm cho sinh viên nhà trường đã liên hệ với các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận, các doanh nghiệp trực tiếp sản xuất kinh doanh giao việc làm bán thời gian, nhận sinh viên thực tập tay nghề, thực tập tốt nghiệp. Đây cũng chính là cơ hội để các doanh nghiệp khảo sát tay nghề và trình độ chuyên môn của lực lượng lao động và sẵn sàng tiếp nhận sau khi họ tốt nghiệp ra trường, nếu đáp ứng đủ những tiêu chí. Đồng thời doanh nghiệp cũng chính là nơi kiểm định, đánh giá chất lượng đào tạo của nhà trường, qua đó nhà trường có những điều chỉnh kịp thời cả về nội dung chương trình, quy trình tổ chức đào tạo, tỷ lệ lý thuyết và thực hành… đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Chính nhờ điều này, rất nhiều sinh viên của nhà trường đã được các công ty nhận vào làm việc ngay khi các em còn đang trong quá trình học tập và hầu hết các em tìm được việc làm phù hợp với chuyên môn được đào tạo ngay sau khi tốt nghiệp ra trường.


Nâng cao chất lượng đào tạo...

    
    Với phương châm “Đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu”, nhà trường đặc biệt quan tâm đến chương trình đào tạo và đội ngũ giảng viên – những người sẽ trực tiếp thực hiện sứ mệnh của nhà trường, sao cho đủ về số lượng và mạnh về chất lượng. Mỗi thầy cô giáo ở trường trung cấp Bến Thành đều là những người có chuyên môn nghiệp vụ cao, tâm huyết với nghề và hết lòng vì sự phát triển của học sinh. Trường chú trọng thành lập những hội đồng khoa học ở tất cả các ngành với những nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực chuyên môn, tổ chức các cuộc hội thảo với các chuyên gia đầu ngành bao gồm các chủ doanh nghiệp, những người đang sử dụng lao động trực tiếp trên địa bàn thành phố và các nhà khoa học để xây dựng chương trình khung đào tạo với các môn học nhằm đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Một trong những hoạt động từ thiện khám bệnh & phát thuốc miễn phí của Khoa Dược Trường Trung cấp Bến Thành

  
    Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã xây dựng được hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với 100% phòng học được trang bị máy lạnh và các thiết bị dạy học hiện đại đảm bảo cho việc áp dụng những phương pháp đào tạo tiên tiến, phù hợp, dễ hiểu đối với các em sinh viên. Đặc biệt, trường có KTX sinh viên rộng, thoáng mát có sân thể thao và công viên sạch đẹp, tạo điều kiện cho các em vừa học tập vừa rèn luyện sức khỏe nâng cao chất lượng dạy và học cho học sinh trong trường. Ngoài ra, nhà trường cũng đã đưa các chương trình đào tạo chính khóa và ngoại khóa vào học tập, ngoài các kỹ năng chuyên môn, nhà trường luôn quan tâm đào tạo các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng lãnh đạo, văn hóa công sở v.v... từ đó giúp sinh viên có ý chí vươn lên và hoàn thiện nhân cách sống, đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu về tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp trong nước.

    Môi trường học tập ở đây thật thân thiện, tuyệt vời. Các em hãy đến và chiêm nghiệm!

    Hiện nay, trường Trung cấp Bến Thành đang tuyển sinh các ngành: Quản trị doanh nghiệp, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Công nghệ thông tin, May và Thiết kế thời trang, Quản lý bán hàng siêu thị, Dược sĩ. Hiện nay đang làm thủ tục mở thêm ngành Y sỹ và Sư phạm Mầm non, hai ngành này đã được Sở GD&ĐT chỉ định trường Đại học Sài Gòn thẩm định chương trình Sư phạm Mầm non và Trường Trung cấp Quân y 2 thẩm định chương trình Ysỹ Đa khoa. Hai trường trên đã thành lập hội đồng nghiệm thu và đã tổ chức nghiệm thu xong. Ngành Sư phạm mầm non đã được sự đồng ý của Bộ GD&ĐT cho phép Trường Trung cấp Bến Thành được mở mã ngành này. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh trường Trung cấp Bến Thành, 47-49-51 Ngô Nhân Tịnh, P.1, Q.6, TPHCM. Điện thoại: 08. 3859.0525 - Website: www.benthanh.edu.vn

T.THẮNG

 
Facebook Tuyển Sinh TC Bến Thành
Trung Tâm Hỗ Trợ Sinh Viên
Trường Anh Ngữ Quốc Tế Bến Thành
Trung Tâm Hỗ Trợ Học sinh Sinh viên TP. HCM

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tư vấn tuyển sinh

Tư vấn tuyển sinh

Tư vấn tuyển sinh

Tư vấn tuyển sinh

Tư vấn tuyển sinh

Tư vấn tuyển sinh

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN TUYỂN SINH

0986 11 44 00 - 0986 11 44 33 - 0986 11 99 00

TRA CỨU ĐIỂM THI

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số lượt online: 203

Số người truy cập: 1324379