Đoàn Trường Trung cấp Bến Thành tổ chức thực hiện chương trình “Xuân Yêu Thương – Lần 2” vào ngày 17/01/2016

      Ông cha ta có câu “Thương người như thể thương thân, lá lành đùm lá rách”. Có lẽ câu ca dao trên đã tồn tại như một đạo lý sống luôn nằm trong Tâm của mỗi người dân Việt Nam đó là yêu thương, chia sẻ, đùm bọc lẫn nhau cùng vượt qua hoạn nạn, khó khăn trong cuộc sống.

“Hạnh phúc là sự sẻ chia” đó là cảm xúc của chúng tôi khi thực hiện chương trình “Xuân Yêu Thương – Lần 2” vào ngày 17/01/2016 vừa qua tại Mái Ấm Thiện Duyên, Huyện Củ Chi TpHCM do Đoàn Trường Trung cấp Bến Thành  tổ chức với sự tham gia của 50 bạn Đoàn viên & HSSV Bến Thành.

BCH Đoàn Trường xin gởi lời cám ơn sâu sắc đến tập thể CB-NV-GV Trường Trung cấp Bến Thành, quý mạnh thường quân, đoàn thể HSSV Bến Thành đã ủng hộ quyên góp & dành tặng nhiều phần quà cho  trẻ em, người già, trẻ em bị down cho Mái Ấm Thiện Duyên.

7h30 sáng BCH Đoàn Trường cùng tất cả các bạn Đoàn viên & HSSV đã tập trung đông đủ để chuẩn bị cho việc sắp xếp quà & khởi hành di chuyển đến Mái Ấm Thiện Duyên

 
Để tạo không khí sảng khoái và tinh thần tập thể cho các bạn sinh viên. BCH Đoàn trường đã tổ chức 1 số trò chơi trên xe để giúp các bạn HSSV có 1 tinh thần thoải mái cho chuyến đi.

Các bạn chuẩn bị khởi động tham gia trò chơi


11h00 chúng tôi đã có mặt tại Mái Ấm Thiện Duyên, Huyện Củ Chi, TpHCM chuẩn bị cho việc phát quà và tham gia vui chơi cùng các em.

Tại Mái Ấm khi chúng tôi nhìn những hình  ảnh mừng rỡ khi các em biết có người ghé thăm và vui chơi cùng các em . Các em cười ngoặt nghèo như những đứa trẻ vừa lên 3 mặc dù so với lứa tuổi của các em thì lớn hơn rất nhiều.

Các em tham gia trò chơi cùng với các bạn HSSV

Các em quen dần và bắt đầu kể những câu chuyện không đầu không đuôi cho các bạn HSSV nghe.


Một số Đồng chí BCH Đoàn Trường và các bạn HSSV chia nhóm để đi thăm toàn bộ Mái ấm, một số chơi với các em nhỏ, trẻ em bị down, người già. 
         

           

Các em nhỏ bị bỏ rơi được Mái Âm Thiện Duyên đem về nuôi.

Các bạn HSSV đến thăm các cụ già

 

Các bạn HSSV đến phát quà cho các em bị bệnh down

Với chia sẻ của Cô Trần Thị Cẩm Giang (Má 8) giám đốc Mái Ấm có hôm tụi nhỏ khóc nức nở khi các nhà hảo tâm ghé thăm, cũng chơi đùa như các cháu vậy. Tụi nhỏ nó thích lắm, không cho về cứ đòi đi theo suốt luôn. Nghe Má 8 kể như vậy thì chúng tôi quay lại nhìn thấy một số em bắt đầu níu kéo khiến chúng tôi không cầm được nước mặt. Nghe những tâm sự từ Má 8 & những dòng nước mắt của Má khi hằng ngày chứng kiến cảnh các em như vậy khiến cả đoàn đi chúng tôi vỡ òa như những đứa trẻ.

 

Các em níu kéo Đ/c Phan Hữu Phước - P. Bí Thư Đoàn Trường không cho về.

Tặng quà xong bảo mấy chị đừng về ở lại nha.

Kết thúc chuyến đi, tạm biệt Má 8 & Mái Ấm, Má còn tặng cho Đoàn chúng tôi mỗi bạn 1 món quà chiếc móc khóa làm kỷ niệm. Má bảo các con cứ nhận cho Má vui, ở đây Má làm rẻ lắm không tốn nhiều tiền đâu các con đừng ngại nha. Các con còn nhỏ, còn là HSSV mà đã có những tấm long như vậy Má rất quý. Các con cố gắng học thật giỏi và mạnh khỏe nha. Sau này có điều kiện thì về ghé thăm Má và các em.

Đoàn chúng tôi chụp hình lưu niệm cùng Má trước khi ra về.

Đoàn chúng tôi chia tay Má ra về, trong lòng mỗi chúng tôi đều mong muốn Đoàn trường sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình ý nghĩa như vậy nữa để các bạn sinh viên có thể tham gia nhiều hơn, và thấu hiểu hơn hoàn cảnh, cuộc sống của những người kém may mắn hơn mình.


Facebook Tuyển Sinh TC Bến Thành
Công Dân Trẻ
Trung Tâm Hỗ Trợ Sinh Viên
Trường Anh Ngữ Quốc Tế Bến Thành
Trung Tâm Hỗ Trợ Học sinh Sinh viên TP. HCM

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tư vấn tuyển sinh

Tư vấn tuyển sinh

Tư vấn tuyển sinh

Tư vấn tuyển sinh

Tư vấn tuyển sinh

Tư vấn tuyển sinh

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN TUYỂN SINH

0986 11 44 00 - 0986 11 44 33 - 0986 11 99 00

TRA CỨU ĐIỂM THI

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số lượt online: 209

Số người truy cập: 1396652